Ķbśar

Svalbaršshreppur

Steinholt - saga af uppruna nafna. Ljósmyndasýning í Sauðaneshúsi   Steinholt - saga af uppruna nafna Ljósmyndasýning Christopher Taylor

Steinholt - saga af uppruna nafna. Ljósmyndasżning ķ Saušaneshśsi

Steinholt - saga af uppruna nafna
Ljósmyndasżning Christopher Taylor

Sżningaropnun föstudaginn 21. jślķ kl. 17. Léttar veitingar, allir velkomnir.
Sżningin veršur opin helgina 22.-23. jślķ 11-17. ķ Saušaneshśsi
Enginn ašgangseyrir.

Į sżningunni verša valdar myndir af sżningu Christopher sem var sett upp į Žjóšminjasafni Ķslands ķ vor og veršur opnuš ķ Safnahśsinu ķ įgśst. Sżningin į uppruna sinn į Žórshöfn og nįgrenni, žar sem Christopher hefur dvališ langtķmum saman. Žvķ var viš hęfi aš setja hana upp hér.

Steinholt – saga af uppruna nafna fjallar um minningu stašar. Christopher Taylor dvaldi į Žórshöfn og feršašist um svęšiš žar ķ kring til aš gera umhverfinu skil og greina frį minningum sem tengjast Steinholti.
Afi og amma Įlfheišar, eiginkonu Taylor, byggšu hśsiš Steinholt įriš 1929. Žegar Įlfheišur var barn var hśn send yfir sumartķmann ķ Steinholt til ömmu sinnar og nöfnu. Stundirnar žar eru mešal hennar bestu ęskuminninga. Christopher Taylor vann aš ljósmyndunum ķ kjölfar óvęnts atburšar eftir heimsókn Įlfheišar ķ Steinholt eftir langa fjarveru. Sżningin er innblįsin af forfešrum Įlfheišar sem feršušust vķtt og breitt um svęšiš ķ leit aš atvinnu eša bśsetu.
Į įrinu 2017 kom śt bókin Steinholt meš ljósmyndum Taylor. Ķ bókina rita Monica Dematté og Taylor sjįlfur.

Framsetning efnis

moya - Útgáfa 1.13 2009 - Stefna ehf