Ķbśar

Svalbaršshreppur

Hreppsnefndarfundur í Svalbarðsskóla 27.08.2015 Mættir til fundar: Daníel Hansen, Ina Leverköhne, Ragnar Skúlason, Sigurður Jens Sverrisson og

Hreppsnefndarfundur ķ Svalbaršsskóla 27.08.2015

Męttir til fundar: Danķel Hansen, Ina Leverköhne, Ragnar Skślason, Siguršur Jens Sverrisson og Siguršur Žór Gušmundsson.

1.      Gangnasešill 2015
Siguršur Žór fór yfir gangnasešil sem er aš mestu óbreyttur frį 2014. Fjallskilagjald įriš 2015 er 280 kr.

2.      Skólaakstur ķ Svalbaršshreppi.
Oddviti kynnti munnlegt samkomulag sem gert hefur veriš viš Benedikt Lķndal og fór yfir ašdraganda mįlsins. Lagt var fram bréf frį Gunnari og Inu į Fjallalękjarseli žar sem žau sękja um aš taka žįtt ķ skólaakstri dóttur sinnar meš žaš aš markmiši aš stytta aksturstķma hennar žar sem hann er lengri en 120 mķn į dag. Oddvita fališ aš leita upplżsinga hjį fręšsluyfirvöldum og svara erindinu.

3.      Fjįrmögnun skólabķls.
Benedikt Lķndal hefur óskaš eftir lįnveitingu til kaupa į skólabķl aš upphęš 7 milljónir kr. Sveitarstjórn samžykkir aš veita lįniš og skal žaš greišast upp į samningstķmanum sem er 3 įr og vextir ekki lęgri en 4% yfir innlįnsvöxtum. Oddvita fališ aš vinna aš mįlinu.

4.      Višhald į Svalbaršsskóla.
Faglausn skilaši skżrslu um višhald į Svalbaršsskóla og leitaš var til verktaka um tilboš ķ verkiš. Fyrir liggur verštilboš frį Dawid smiš uppį 11.527.904 kr meš virširaukaskatti. Verkiš er m.a. mśrvišgeršir, žakkatnur, mįlun, glerjun o.fl. Oddvita fališ aš semja viš Dawid smiš.

5.      Višauki viš fjįrhagsįętlun og heimild til lįntöku vegna leikskólabyggingar lagšur fram til kynningar.

6.      Įlyktun um vegamįl ķ Svalbaršshreppi.
Siguršur Žór fór yfir drög aš įlyktun til Vegageršarinnar og samžykkti sveitarstjórn svohljóšandi įlyktun:
Sveitastjórn Svalbaršshrepps, óskar eftir žvķ aš višhald malarvega ķ sveitafélaginu verši betur sinnt. Nś ķ įgśstlok (27. įgśst)  hafa sumir vegir aldrei veriš heflašir. Stórlega vantar ofanķburš į felstum vegum. Žannig mį ķ raun segja aš sumir vega séu nįnast ófęrir fólksbķlum eša hętt er viš verulegum skemmdum į bķlum į žeim. Er įstandiš oršiš meira segja žaš dapur aš nś getur vegageršin ekki lengur bent į malarslitlagsefni sem ķbśar geta sótt sér ķ til aš laga vegina sjįlfir en hafa menn žó bjargaš sér meš žvķ fram aš žessu.
Sveitastjórn Svalbaršshrepp, hvetur vegageršina, Innanrķkisrįšherra og fjįrveitingarvaldiš aš koma upp virkum samrįšvettfangi um forgangsröšum į fjįrveitingum til vegamįla. Sį vettvangur er ekki til ķ dag. Samgönguįętlanir eru afgreiddar til langstķma og aušvelt į aš vera aš koma sjónarmišum sveitastjórna inn ķ žęr įętlanir ef Innanrķkisrįšherra, virkjar vegageršina ķ aš halda upp slķku samrįši žvķ hśn er meš starfsmenn og žjónustumišstöšvar um allt land. Žaš er ótękt aš bśa viš žaš ķ dag aš tilviljanir, eftirgangsmunir, hentiįkvaršanir fįi aš rįša forgangsröšum žeirra mjög svo takmörkušu fjįrmuna sem ętlašir eru til višhalds žjóšvega ķ dag. Slķkur samrįšsvettvangur veršur aš vera beint viš sveitastjórnir ekki landshlutasamtök žeirra žar sem žau hafa ekki yfirlit yfir samgöngukerfi landshlutanna.
Žį óskar Sveitastjórn aš bundiš slitlag verši lagt aš Svalbaršskirkju į nęstkomandi sumri 2016 sem og aš samkomuhśsi Sveitafélagsins aš Svalbarši og Forystufjįrsafni.
Žį hvetur Sveitastjórn Svalbaršshrepp aš nżr vegur verši lagšur ķ Laxįrdal (Laxįrdalsvegur 868) eins og ķbśar žar hafa bent į ķ bréfi til vegageršarinnar yfir nokkur (9. maķ 2008) en žvķ ekki veriš svaraš. Slķkt mun stytta skólaakstur ķ Sveitafélaginu sem og póstleišir auk žess yrši vetrarófęrš minni.

7.      Umsókn um styrk vegna utanlandsfarar į vegum Ęskulżšsfélaga žjóškirkjunnar į Austurlandi.

Erindinu hafnaš.

8.      Nżting styrkvegafjįr.
500.000 kr styrkur fékkst śr styrkvegasjóši Vegageršarinnar og hreppsnefnd įkvaš aš nota fjįrveitinguna ķ Dalsheišarveg.

9.      Önnur mįl

a)      Danķel kom žvķ į framfęri aš kjósa žurfi oddvita įrlega og žaš hafi ekki veriš gert frį ķ jślķ 2014. Sveitarstjórn kaus Sigurš Žór oddvita til eins įrs og Sigurš Jens varaoddvita.

Framsetning efnis

moya - Útgáfa 1.13 2009 - Stefna ehf